12:56 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Trang nhất » Tin tức » Gương sáng giáo dục

Cảm nhận về một người bạn đồng nghiệp

Trong cuộc đời của mỗi một con người, ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành và nuôi dưỡng ta nên người, người góp phần không kém quan trọng và có công lao vô cùng to lớn ấy không ai khác chính là thầy cô giáo. Đặc biệt với các em học sinh đang cắp sách tới trường.

Cô ơi, giờ sau cô lại dạy thế nhé!

Học tập nhóm và nhóm cộng tác là một trong những hoạt động cần đưa vào bài học, đây là hoạt động mà học sinh có cơ hội được trao đổi, khám phá, chia sẻ và học tập từ bạn, đồng thời thông qua hoạt động này năng lực và phẩm chất của học sinh sẽ được hình thành và phát triển như: tính chủ động trong học tập, kỹ năng làm việc hợp tác, sự mạnh dạn tự tin.

Giáo viên nói ít, học sinh thực hành nhiều

Năm học 2016 – 2017 là năm học thứ hai trường tiểu học thị trấn Tân Dân tiếp tục thực hiện dạy học Tiếng Việt 1 theo công nghệ giáo dục. Ngọn lửa công nghệ ấy vẫn đang bừng cháy trong mỗi cán bộ giáo viên nhà trường.

Cần tạo ra những “Ổ gà” trong giờ học

Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học là một nhiệm vụ quan trọng góp phần đổi mới phương pháp dạy học từ đó nâng cao chất lượng dạy và học. Từ những năm học trước, trường tiểu học thị trấn Tân Dân đã xác định đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong nhà trường. Vì vậy năm học 2015-2016 nhà trường tiếp tục tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học ngay từ những tuần đầu của năm học.

Bài học rút ra sau buổi sinh hoạt chuyên môn về “Dạy học theo nhóm”

Khi nghe lại “Chiếu dời đô”, tôi như thấy trước mắt mình là một Thăng Long đầy hào khí. Dù đã hơn một nghìn năm, lịch sử trải qua biết bao thăng trầm, nhưng Thăng Long xưa vẫn là Hà Nội ngày nay. Điều đó đủ thấy quyết định dời đô thật sáng suốt của vị vua anh minh thuở nào.