12:33 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Trang nhất » Tin tức » Nghiệp vụ sư phạm » Hoạt động ngoài giờ

Liên đội trường tiểu học thị trấn Tân Dân tổ chức kết nạp đội cho học sinh lớp 3

Thứ ba - 04/10/2016 11:00

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Sáng ngày 11/5/2015 tại khu di tích lưu niệm Bác Hồ về thăm Tân An. Liên đội trường Tiểu học thị trấn Tân Dân đã tổ chức kết nạp cho 75 đội viên. Đến dự lễ kết nạp có Cô Hướng Thị Dung - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; anh Lê Xuân Tùng – Phó bí thư đoàn thị trấn Tân Dân; các thầy cô là Phó hiệu trưởng, Tổng phụ trách Đội, giáo chủ nhiệm khối lớp 3.
Sau phần nghi lễ chào cờ trang nghiêm, các em đã thể hiện tinh thần mong muốn được vào tổ chức Đội để có sự rèn luyện trong học tập, tham gia giúp đỡ bạn vượt khó, tham gia các hoạt động của Đội và phong trào thiếu nhi.

Toàn cảnh buổi lễ

Thay mặt cho Liên đội nhà trường em Hà Minh Phương - Liên đội trưởng đọc báo cáo tóm tắt quá trình phấn đấu của 75 bạn đội viên mới, biểu dương sự phấn đấu của các bạn về mọi đặc biệt là trong học tập và trong các phong trào Đội.
Thay mặt cho 75 bạn đội viên mới em Nguyễn Hồng Minh – Lớp 3A lên đọc đơn xin vào Đội và đọc lời hứa của người Đội viên: Đứng dưới cờ tổ Quốc, cờ Đội, chân dung Bác Hồ chúng em hứa luôn phấn đấu học tập theo 5 điều Bác Hồ dạy, thực hiện tốt điều lệ Đội, giữ gìn danh dự Đội, luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi, xứng đáng Cháu ngoan Bác Hồ. Tất cả các bạn Đội viên mới đã cùng giơ tay hô vang: “Xin thề” thể hiện sự quyết tâm thực hiện tốt điều lệ Đội và 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ ...
Sau khi các bạn học sinh được trao khăn quàng đỏ trên vai, các bạn Đội viên mới đã được nghe những lời chúc mừng của thầy Nguyễn Thái Nghĩa - Phó hiệu trưởng nhà trường. Thầy đã ghi nhận những thành tích mà các em đã đạt được trong thời gian qua. Có thể nói được vào Đội TNTP Hồ Chí Minh, được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm mơ ước của tất cả các bạn nhi đồng. Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, thầy căn dặn, động viên các em Đội viên cố gắng học tập, rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích để trở thành "Con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt", xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. Thầy đề nghị Đoàn đội nhà trường tiếp tục thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các bậc CMHS, đoàn thanh niên thị trấn, các tổ chức xã hội có nhiều cách làm đổi mới sáng tạo để tìm ra sân chơi phong phú, lành mạnh các em có điều kiện phát triển toàn diện, tiếp tục phấn đấu trở thành Đội viên tốt. ..
Buổi lễ Kết nạp đội diễn ra trong không khí trang trọng đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc khi được đứng vào hàng ngũ của Đội, tạo động lực cho các em cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện để luôn xứng đáng là Đội viên Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Chu Thị Ngân