12:38 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Một buổi trải nghiệm ý nghĩa

Thứ tư - 01/02/2017 11:54
Một buổi trải nghiệm ý nghĩa

Cứ mỗi độ xuân về lòng người lại xốn xang. Ai cũng lo dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa chuẩn bị cho ngày tết cổ truyền. Có lẽ trong tâm của mỗi người đều nghĩ đến ông bà, tổ tiên - những người đang ở cõi bên kia với mong muốn họ cũng được ăn tết đầy đủ như trên cõi trần.
          Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, với tấm lòng thành kính và biết ơn đối với những người con thân yêu của Tổ quốc đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương. Chiều ngày 19 tháng 01 năm 2017, đúng 15 giờ, hai cô giáo chủ nhiệm cùng toàn thể học sinh lớp 5A và lớp 5B, trường Tiểu học thị trấn Tân Dân đã ra thăm viếng và dọn khu nghĩa trang liệt sĩ xã Tân An.

Các em xếp hàng ngay ngắn trước cổng trường

Các em học sinh đang qua ngã tư

Các em học sinh chăm chỉ nhổ cỏ, quét dọn khu nghĩa trang

Cô Hiệu trưởng cũng tham gia cùng các em

Cô giáo đang giới thiêu cho học trò nghe một số liệt sĩ của xã nhà

Các em học sinh bên những ngôi mộ sau khi được nhổ cỏ sạch sẽ

Cô và trò đang thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Các em học sinh lại xếp hàng ngay ngắn để trở về trường học thân yêu

Đưa các em trở lại trường bình an tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Khu nghĩa trang cách trường không xa lắm song lại nằm sát ngay đường giao thông. Để đến được đó lại phải đi qua ngã tư, rất nguy hiểm. Đã vậy lượng người tham gia giao thông lại khá đông. Đã mấy lần tôi định thay đổi kế hoạch nhưng khi nói dự định trước lớp các em lại đồng tình ủng hộ rất cao. Thế  là cô và trò lại tiếp tục thực hiện theo kế hoạch.

Em Trí nói  cảm tưởng của mình sau buổi trải nghiệm

Nói về cảm tưởng của mình sau buổi trải nghiệm, em Hà Minh Trí-Chủ tịch Hội đồng tự quản lớp 5B cho biết: “Em và các bạn rất hồi hộp mong nhanh đến ngày được đến nghĩa trang. Biết đoạn đường đi nguy hiểm nên em cùng hai cô giáo nhắc nhở các bạn thực hiện tốt an toàn giao thông. Chúng em lao động cũng thấy mệt nhưng cái mệt nhanh chóng qua đi mà chúng em thấy rất vui vì đã qóp một phần công sức nhỏ bé của mình làm sạch đẹp khu nghĩa trang liệt sĩ. Bởi đó một phần cũng là bổn phận và trách nhiệm của chúng em. Chúng em thầm cảm ơn các liệt sĩ đã hy sinh để cho chúng em có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như bây giờ. Em xin cảm ơn các cô giáo đã cho chúng em buổi trải nghiệm bổ ích và ý nghĩa này. Em xin hứa sẽ luôn học tập tốt, luôn sống và phấn đấu để xứng đáng với các linh hồn đã hy sinh vì Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thuỷ