TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TÂN DÂN
TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TÂN DÂN
Phố Tân An - Thị Trấn Tân Dân - Yên Dũng - Bắc Giang
Điện thoại: 0988055297 - 01672184217 - Email: c1tandanyd.bacgiang@moet.edu.vn
23:18 EST Thứ tư, 12/12/2018
RSS

Giới thiệu Website

Thời khóa biểu

 • Ảnh 01
 • Ảnh 02
 • Ảnh 03

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 104

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2175

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 77340

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin giáo dục

Cảm nhận về một người bạn đồng nghiệp

Thứ bảy - 20/05/2017 06:51
Trong cuộc đời của mỗi một con người, ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành và nuôi dưỡng ta nên người, người góp phần không kém quan trọng và có công lao vô cùng to lớn ấy không ai khác chính là thầy cô giáo. Đặc biệt với các em học sinh đang cắp sách tới trường.
          Đúng là: "Không thày đố mày làm nên…". Thầy, cô giáo chính là người mẹ thứ hai của các em học sinh. Còn đối với tôi, người thầy này không những là người bạn đồng nghiệp mà còn là người em hết sức gần gũi và chân thành. Đó chính là thầy giáo Phó hiệu trưởng trường tôi - Thầy giáo Hà Đình Hoè.
Đồng chí vào ngành Giáo dục năm 1997 đến nay cũng đã cống hiến cho nền giáo dục của huyện nhà hai mươi năm. Trong hai mươi năm công tác, sáu năm làm công tác quản lý. Trong suốt hai mươi năm công tác trong ngành Giáo dục vừa qua, đồng chí luôn luôn nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Từ năm 2006 đến năm 2008 đồng chí đã được ngành điều động tăng cường lên huyện Lục Ngạn công tác, không quản ngại khó khăn đồng chí thực hiện ngay nhiệm vụ của mình và được phân công giảng dạy tại trường tiểu học Phượng Sơn số 1. Trong hai năm công tác tại trường đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sau khi  hoàn thành nhiệm vụ, đồng chí được chuyển về công tác tại trường Tiểu học thị trấn Tân Dân cho đến nay. Được công tác và giảng dạy cùng đồng chí trong nhiều năm qua, đã để lại trong tôi những ấn tượng sâu sắc.
           Kể từ khi gắn bó với ngành giáo dục đến nay, trải qua rất nhiều những đổi mới trong phương pháp giảng dạy của ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, Đặc biệt là Giáo dục tiểu học – nơi tôi đã từng công tác và giảng dạy suốt mấy chục năm qua. Tôi nhận thấy phương pháp nào cũng có những ưu nhược điểm của nó. Người thầy phải là người biết cách áp dụng và sử lý nó như thế nào cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất, đó mới là cái khó của chúng ta. Chúng ta cũng có thể tự tìm tòi và giải quyết được nhưng nếu chúng ta được tập huấn, được tư vấn thì chúng ta sẽ làm tốt hơn.
          Từ khi thực hiện công văn số 379/PGD&ĐT ngày 20/10/2015 của PGD&ĐT Yên Dũng về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học của cấp tiểu học, trường tôi đã áp dụng và thực hiện ngay. Không hề lãng phí một chút thời gian nào, ngay từ những tuần đầu của năm học trường tiểu học thị trấn Tân Dân đã thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và được toàn thể các đồng chí giáo viên trong nhà trường hưởng ứng rất tích cực. Ban giám hiệu nhà trường tiểu học thị trấn Tân Dân đặc biệt rất quan tâm và vô cùng chú trọng vào việc sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Người đảm nhiệm và chịu trách nhiệm chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học không ai khác chính là đồng chí Phó hiệu trưởng Hà Đình Hoè.
          Được đồng chí hiệu trưởng phân công và giao nhiệm vụ này, tôi đã thấy  những dự định của đồng chí. Những kế hoạch của đồng chí rất rõ ràng, dứt khoát và cụ thể. Một vài tuần đầu, đồng chí đã tổ chức những buổi tập huấn chuyên đề cho giáo viên nâng cao năng lực và bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học theo nghiên cứu bài hoc. Đồng chí đã phân tích và chỉ rõ giúp giáo viên hiểu đựơc đây là một phương pháp dạy học đổi mới "Lấy học sinh làm trung tâm" của quá trình dạy học. Người thầy chỉ là người chỉ đạo và hướng dẫn giúp các tự hình thành và chiếm lĩnh kiến thức mới. Đồng thời còn cho chúng tôi thấy đây là phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh  thông qua tiết học. Đồng chí đã cho chúng tôi được xem rất nhiều clíp về những tiết học. Sau đó hướng dẫn chúng tôi phân tích tiết học thông qua những clíp đó.
         Sau khi đã được làm quen với việc phân tích các clíp đó, đồng chí thường xuyên tổ chức cho giáo viên các khối lần lượt dạy để giáo viên toàn trường dự giờ quan sát và phân tích tiết học vào chiều thứ ba hàng tuần.
        Đồng chí trực tiếp tham gia dự giờ sinh hoạt chuyên môn cùng giáo viên. Đồng chí luôn ghi chép, ghi hình lại các tiết học chi tiết và đầy đủ tất cả các buổi sinh hoạt chuyên môn của nhà trường.
              Đồng chí Hoè luôn quan tâm đổi mới phương pháp trong dạy - học
       Khi trao đổi ý kiến, đồng chí luôn quan tâm, lắng nghe tới ý kiến của tất cả các đồng chí giáo viên trong toàn trường. Đồng chí muốn ai cũng được chia sẻ quan điểm ý kiến của mình: những băn khoăn, những thắc mắc để cùng nhau tháo gỡ.
Đồng chí Hòe luôn lắng nghe đồng nghiệp trao đổi ý kiến trong sinh chuyên môn
       Ngoài việc chỉ đạo về sinh hoạt chuyên môn ra, đồng chí còn rất quan tâm tới việc nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho tất cả các đồng chí giáo viên trong nhà trường. Đặc biệt là những đồng chí tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Những ngày đó, tôi thấy hầu như lúc nào đồng chí cũng ở trường nghiên cứu chương trình, tìm tòi tài liệu, sưu tầm nhiều dạng Toán, Tiếng Việt nâng cao và các văn bản hướng dẫn của ngành với cấp học. Đồng chí hướng dẫn giáo viên tìm hiểu, nghiên cứu thông tư 30, thông tư 22 và nhiều văn bản khác của BGD&ĐT giúp các đồng chí ôn thi được tốt hơn. Tôi còn nhớ rất rõ có nhiều lần đồng chí còn đến trường hướng dẫn chúng tôi học cả buổi tối.
                                                                                                        Ôn thi giáo viên dạy giỏi
Với đồng nghiệp, đồng chí luôn quan tâm, gương mẫu trong mọi hoạt động, tận tình chỉ bảo đồng nghiệp. Ai không biết vấn đề gì là đồng chí lại hướng dẫn đến nơi đến chốn không hề tỏ ra câu lệ gì cả. Điều đó tạo sự gần gũi giữa bạn bè, anh em đồng nghiệp không có sự cách biệt giữa cán bộ quản lý với giáo viên. Ngoài giờ làm việc ra đồng chí còn rất tích cực tham gia phong trào thể dục thể thao, nhất là môn bóng chuyền cho anh chị em giáo viên trong trường. Đồng chí trực tiếp tham gia môn bóng chuyền cùng chị em đồng thời còn là một huấn luyện viên nhiệt tình trong những ngày tập luyện và thi đấu. Công lao của đồng chí đã được điền đáp khá cao. Đó là giải nhất khu môn bóng chuyền hơi nữ của cán bộ giáo viên trường Tiểu học thị trấn Tân Dân trong dịp kỷ niệm ngày 8/3/ 2017 vừa qua.

     Đồng chí Hoè luôn quan tâm đến phong traò rèn luyện TDTT của nhà trường
      Hoạt động trải nghiệm ngoài giờ lên lớp của trường nói chung của các lớp nói riêng. Đồng chí thường xuyên tham dự cùng các em hầu như không bỏ một buổi trải nghiệm nào như làm hoa cùng các em, thăm khu di tích tưởng niệm nơi Bác Hồ về thăm xã Tân An, làng kháng chiến Long Trì,...

Thầy và trò khối 4 trường tiểu học thị trấn Tân Dân đi hăm khu di tích tưởng niệm nơi Bác Hồ về thăm xã Tân An, làng kháng chiến Long Trì
Còn đối với các em học sinh, đồng chí luôn là một người thầy mẫu mực để các em học tập và rèn luyện, noi theo. Đồng chí luôn giữ gìn tư cách đạo đức và cách ăn mặc gọn gàng giản dị. Tuần nào cũng vậy, đồng chí đều lên lớp dạy nhiệt tình theo quy định của mình. Tiết dạy của đồng chí luôn đem lại cho các em đầy hứng thú học tập vô cùng. Dự giờ đồng chí, tôi thấy các em học tập rất thoải mái: Học mà chơi - chơi mà lại là hoc. Các em thích lắm! Có em hỏi rất ngây ngô: "Thưa thầy, thầy dạy chúng em bài học hôm nay chưa ạ?". Thầy tươi cười trả lời: "Thầy vừa dạy rồi đấy!". Có em nói:  Ồ! thế em cứ tưởng đấy là chỉ là trò chơi cơ?
Các em thích lắm. Các em hỏi: "Mai thầy có dạy chúng em nữa không?". "Có chứ, mai thầy lại dạy" - Thầy trả lời. Thế là các em sung sướng vỗ tay và reo lên:
          - Ôi! thích qúa!

Tiết học đầy hứng thú.
      Tôi nghĩ, để có được tình cảm với các em như vậy, người thầy phải là người luôn gần gũi, quan tâm tới các em thường xuyên. Đồng thời coi các em như những người bạn. Thầy cùng học với các em, cùng chơi với các em, cùng nghĩ với các em thì mới chiếm đựợc tình cảm của các em nhiều như vậy.
       Ngoài những buổi sinh hoạt chuyên môn, những giờ dạy, những giờ làm việc trong trường, đồng chí luôn để lại những tình cảm tốt đẹp. Đồng chí không chỉ là người bạn đồng nghiệp mà còn là người em, người anh của tất cả mọi người. Đồng chí luôn tạo sự gần gũi không có sự xa cách giữa cán bộ quản lý với giáo viên. Đó chính là đức tính rất đáng quý mà tôi nghĩ mọi người nên học tập.
                                                                               
                                                                                           

Tác giả bài viết: Chu Thị Hiển

Nguồn tin: Trường Tiểu học thị trấn Tân Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Lời hay ý đẹp

Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại và đừng tuyệt vọng khi gặp phải điều đó. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công.

Giáo Viên Gửi Bài Viết

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 • td7
 • hhj
 • td3
 • td11
 • td1
 • td13
 • td5
 • td14
 • td12
 • bao tang
 • td15
 • td4
 • td16
 • qd
 • td8
 • td9
 • làm thiep