TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TÂN DÂN
TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TÂN DÂN
Phố Tân An - Thị Trấn Tân Dân - Yên Dũng - Bắc Giang
Điện thoại: 0988055297 - 01672184217 - Email: c1tandanyd.bacgiang@moet.edu.vn
22:25 EDT Chủ nhật, 22/07/2018
RSS

Giới thiệu Website

Thời khóa biểu

 • Ảnh 01
 • Ảnh 02
 • Ảnh 03

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 59


Hôm nayHôm nay : 60

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2127

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60806

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Ấn tượng về kỳ Đại hội Công đoàn

Chủ nhật - 21/05/2017 06:01
Mỗi chúng ta đều biết: Công đoàn là một tổ chức chính trị xã hội hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng, có chức năng xây dựng Đảng và chính quyền; đồng thời có trách nhiệm chăm lo, bảo vệ quyền lợi của cán bộ, công nhân viên chức và những người lao động khác.
Ấn tượng về kỳ Đại hội Công đoàn

Ấn tượng về kỳ Đại hội Công đoàn

Riêng đối với công đoàn của ngành Giáo dục nói chung và công đoàn các nhà trường (Công đoàn cơ sở) nói riêng thì có một đặc thù khác với nhiều tổ chức công đoàn lao động khác; bởi vì công đoàn các nhà trường chủ yếu là tập hợp những người lao động trí thức; các đoàn viên cơ bản có trình độ nhận thức cao; là những thầy cô giáo trực tiếp truyền đạt kiến thức cho học sinh, do vậy mỗi cử chỉ, lời nói, hành động và việc làm của các thầy cô đều có tác động không nhỏ không những đối với học sinh và còn có tác động đối với quần chúng nhân dân. Kết quả lao động của mỗi đoàn viên trong công đoàn nhà trường cũng khác với kết quả của người lao động khác, bởi sản phẩm làm ra của họ không phải là những vật chất cụ thể mà là sản phẩm của trí tuệ và đạo đức con người. Sinh thời Bác Hồ cũng đã từng nói: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” mà nghề nhà giáo là nghề trồng người, đó là nghề vì lợi ích trăm năm, một nghề có ý nghĩa chiến lược, cơ bản và lâu dài.
Đã 33 năm gắn bó cùng phấn trắng, bảng đen trong ngành Giáo dục và cũng đã từng ấy năm gắn bó với công đoàn cấp cơ sở, trải qua nhiều Đại hội Công đoàn  nhưng có lẽ buổi Đại hội vừa diễn ra sáng ngày 19 tháng 5 năm 2017 của Trường Tiểu học thị trấn Tân Dân đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc. Một buổi sáng mùa hè, tiết trời mát mẻ nhưng có phần se lạnh bởi gió heo may. Trên sân trường, những chùm phượng vĩ đỏ rực, bằng lăng tím lặng lẽ đằm mình nghe tiếng gió thổi và tiếng ve kêu rân ran. Đó cũng là một ngày kỷ niệm đặc biệt trong năm, ngày sinh ra một thiên tài Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ kính muôn vàn yêu của chúng ta. "Cả cuộc đời vì nước, vì non." Trong sự kiện trọng đại đó, Đại hội Công đoàn trường tiểu học Tân Dân được diễn ra trong văn phòng nhà trường. Đại hội được trang trí giản dị nhưng trang hoàng ấm tình người.
 Đại hội bắt đầu, đồng chí Lưu Thái Pha - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Yên Dũng bước vào. Tất cả các thành viên chào đón đồng chí bằng một chàng pháo tay giòn giã, vói ánh mắt trìu mến, nụ cười nồng hậu và những cái bắt tay thân thiện dành cho đồng chí, thể hiện lòng hiếu khách của các thành viên Công đoàn sở tại. Đáp lại tình cảm đó, đồng chí Lưu Thái Pha đã tặng Đại hội bó hoa tươi thắm gửi gắm những tình cảm chân thành của đồng chí tới tất cả các đoàn viên công đoàn của nhà trường.


Đ/c Lưu Thái Pha- Chủ tịch Công đoàn ngành tặng hoa chúc mừng Đại hội
 Khoảnh khắc ấy qua đi, thay vào đó là lời dẫn chương trình ấm áp chàn đầy niềm tin từ cô Lan Phương vang lên. Thế rồi những lời ca tiếng hát do tốp ca nam nữ cán bộ đoàn viên công đoàn trường chào mừng Đại hội: "Bài ca Công đoàn" Bài hát vang lên, giai điệu ru dương, ca ngợi sự trưởng thành của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cả Đại hội ai ai cũng hát, vỗ tay theo nhịp điệu của bài hát, làm cho không khí của Đại hội sôi động hẳn lên.
Giờ phút thiêng liêng đã đến, tất cả các đoàn viên công đoàn đứng nghiêm trang chào cờ.  Lời bài hát Quốc ca vang lên, trong tôi lúc này trào dâng những cảm xúc khó tả, phần thì hồi tưởng đến cuộc đời, sự hi sinh cao cả của Bác, phần thì cảm nhận giai điệu hùng mạnh của bài Quốc ca, phần thì nghĩ đến bản thân, có lẽ đây là lần cuối cùng tôi được dự Đại hội Công đoàn của trường trong sự nghiệp Giáo dục trồng người của bản thân mình. Nơi sống mũi tôi thấy cay cay dòng lệ ngấn lưng trừng mắt nhưng trong lòng tôi cảm thấy thật sự ấm áp.


                                                   
           Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội      
        

Đại hội diễn ra đúng điều lệ, ai cũng chấp hành nghiêm túc và tập trung xây dựng. Sau  bản báo cáo tổng kết của Ban chấp hành nhiệm kỳ khoá trước là ý kiến phát biểu thật sôi nổi và tập trung của các thành viên Công đoàn như đồng chí Hà, Hằng, Hoa, Hiền....thể hiện tính dân chủ trong Đại hội rất cao.

                                                   
            Đ/c Phạm Thị Hà phát biểu tham luận                                                


                                               
          Đ/c Nguyễn Thị Hằng phát biểu tham luận  
 

                                                 
          Đ/c Nguyễn Thị Hoa phát biểu tham luận                                    


  Đ/c Nguyễn Thị Hiền phát biểu tham luận
Tiếp theo, đồng chí Hà Đình Hoè - Phó hiệu trưởng cũng có ý kiến đóng góp  rất thiết thực cho bản báo cáo tổng kết và phương hướng của Công đoàn trong nhiệm kì mới.


   Đ/c Hà Đình Hoè - Phó hiệu trưởng phát biểu tham luận                                                             
Đồng chí Hướng Thị Dung trên cương vị là một thành viên Công đoàn, Bí thư Chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường cũng có ý kiến đánh giá và bổ sung cho bản báo cáo của Ban chấp hành khoá 2012-2017 được hoàn thiện hơn. Ngoài ra đồng chí còn biểu dương những thành tích của các thành viên cùng Ban chấp hành Công đoàn và tặng bó hoa tươi đầy ý nghĩa.

Đ/c Hướng Thị Dung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng tặn hoa Đại hội
Có nhiều ý kiến đóng góp, bổ sung nhưng tôi rất ấn tượng ý kiến của đồng chí Lưu Thái Pha - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Yên Dũng. Một người đã có rất nhiều năm gắn bó với các công đoàn cơ sở của huyện Yên Dũng. Đồng chí đã biểu dương những thành tích to lớn của các thành viên Công đoàn đã đóng góp nhiều thành tích cho Nhà trường, cho ngành để giành được lá cờ đầu vì sự nghiệp Giáo dục của Chính phủ. Đồng chí còn chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu, điểm thiếu sót trong bản báo cáo của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012- 2017. Đồng chí còn nhận định, đánh giá đúng đắn những ý kiến cá nhân của mỗi thành viên Công đoàn. Đồng chí phát biểu trên cương vị lãnh đạo nhưng rất hài hoà, thân thiện, đi vào lòng người, thoả đáng những băn khoăn, trăn trở của các Đoàn viên Công đoàn trong Đại hội, ai cũng thoải mái, hồ hởi, phấn khởi, nở nụ cười rạng rỡ cảm ơn đồng chí.


 Đ/c Lưu Thái Pha - Chủ tịch Công đoàn ngành phát biểu chỉ đạo Đại hội    
Cuối cùng đồng chí nhấn mạnh: Công đoàn nhà trường cần xây dựng mối quan hệ hài hoà, ổn định, đoàn kết. Làm tốt công tác giáo dục chính trị. Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn. Phối hợp với chuyên môn, tổ chức thi đua với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Xây dựng Công đoàn vững mạnh, dìu dắt, giới thiệu đoàn viên tích cực cho Đảng. Cần phải sáng suốt lựa chọn những người có sức, có tâm, có tầm, có tài vào BCH Công đoàn, có như vậy mới chèo lái được Công đoàn vững mạnh. Lời khuyên thật chân tình nhưng mang tính đường lối, dẫn dắt Công đoàn trường đi theo đường lối của Đảng và Bác. Qua việc bầu cử nghiêm túc, đúng quy định cuối cùng Ban chấp hành mới cũng ra mắt, hứa sẽ thực hiện tốt lời căn dặn của Chủ tịch Công đoàn Giáo dục và quan tâm, chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn tốt hơn.

     
Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội
Đại hội đã kết thúc mà dư âm lời phát biểu của đồng chí Lưu Thái Pha vẫn văng vẳng bên tôi: công đòan nhà trường cẫn xây dựng mối quan hệ hài hoà, ổn định và đoàn kết.
Đại hội thành công rực rỡ, để lại trong tôi những ấn tượng khó quên.
 

Tác giả bài viết: Chu Thị Ngân

Nguồn tin: Trường Tiểu học thị trấn Tân Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Lời hay ý đẹp

Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích.

Giáo Viên Gửi Bài Viết

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 • td5
 • td2
 • td20
 • Bánh chưng
 • td14
 • td10
 • td11
 • td7
 • td1
 • td8
 • td18
 • làm thiep
 • td4
 • td9
 • td16
 • td17
 • td21
 • td15
 • td13
 • th
 • td12
 • td3