12:37 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” huyện Yên Dũng năm học 2016-2017

Thứ sáu - 31/03/2017 04:07
Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” huyện Yên Dũng năm học 2016-2017

Nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng, đạo đức lối sống, hình thành năng lực, phẩm chất, gìn giữ, bảo tồn và phát huy các loại hình âm nhạc truyền thống, các làn điệu dân ca phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông. Trong 2 ngày 16, 17/3/2017, tại Hội trường UBND huyện, Phòng GD&ĐT Yên Dũng đã tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2016 - 2017. Đến dự khai mạc hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc SGD&ĐT Bắc Giang; đồng chí Phan Văn Giang - Phó bí thư Huyện đoàn; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên PGD&ĐT; các đồng chí cán bộ quản lý, Tổng phụ trách đội và các đoàn dự thi của các trường Tiểu học, THCS trên toàn huyện.

Tham dự hội thi có 43 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn toàn huyện với 125 tiết mục dự thi được chia làm ba thể loại ca, múa, nhạc. Nội dung các thể loại ca ngợi tình yêu của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.
Các trường tham gia dự hội thi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ nội dung, trang phục, đạo cụ biểu diễn nên nhiều tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao.

Hội thi lần này, ngoài việc đánh giá kết quả “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, còn là dịp để các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết tạo nên sức bật mới, sinh khí mới trong công tác và học tập, cho nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần trong cán bộ, giáo viên và học sinh. Thông qua hội thi còn để phát hiện, chăm lo bồi dưỡng những hạt nhân tiêu biểu, làm nòng cốt cho phong trào văn nghệ trong các nhà trường. Sau hội thi Ban tổ chức lựa chọn những tiết mục xuất sắc, tham dự hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Thái Nghĩa