12:54 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Tham quan trải nghiệm Làng gốm Bát Tràng và Thành phố Hướng nghiệp KizCiti.

Chủ nhật - 28/05/2017 03:48
Tháng năm đã về, trên sân trường những chùm hoa phượng, chùm bằng lăng tím đã bừng lên rực rỡ. Tiếng ve sầu râm ran, rộn ràng như những bản hoà ca vang lên báo hiệu một năm học đã sắp kết thúc. Hòa chung niềm vui đón hè về, ngày 25/5 vừa qua thầy và trò trường Tiểu học thị trấn Tân Dân đã tham gia một buổi tham quan trải nghiệm đầy hứng thú tại làng gốm Bát Tràng và Thành phố Hướng nghiệp KizCiti.
Tham quan trải nghiệm Làng gốm Bát Tràng và Thành phố Hướng nghiệp KizCiti.

Tham gia buổi trải nghiệm có hơn 300 em học sinh, phụ huynh cùng cán bộ giáo viên trong nhà trường. Đúng 5 giờ, các bậc phụ huynh, thầy và trò của trường đã có mặt đông đủ. Sân trường tràn ngập màu đỏ của chiếc áo đồng phục in hình ngôi sao năm cánh tượng trưng cho lá cờ của Tổ quốc. Các em dưới sự hướng dẫn của các anh chị hướng dẫn viên du lịch đã xếp hàng theo đúng vị trí số xe đã được quy định. Trên đường đi chúng tôi và các em đã được hướng dẫn viên đưa hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những câu đố hóm hỉnh, câu thơ ngộ nghĩnh nói về các con vật với mục đích mong các em học sinh thực hiện thật tốt nội quy khi đến khu vực tham quan, trải nghiệm.
 Sau khoảng tiếng rưỡi đồng hồ, thầy trò chúng tôi đã đến làng gốm cổ - Bát Tràng.  Vào sân chơi, các em được làm thực hành trên bàn gốm xoay, các em tha hồ sáng tạo thử sức với đất nặn. Các em được tự tay mình nặn, tô những sản phẩm mà mình yêu thích. Học sinh say sưa thể hiện các tác phẩm của mình. Những bàn tay nhỏ xinh dính đầy đất sét, những ánh mắt chăm chú theo dõi sự hướng dẫn của bác thợ làng gốm, đáng yêu vô cùng. Sau đó, các em còn được tự tay trang trí đồ gốm bằng màu vẽ và mang món quà đó về nhà làm kỷ niệm.
Tạm biệt làng gốm cổ của dân tộc, thầy trò chúng tôi lại lên đường. Điểm dừng chân tiếp theo, đó là Thành phố hướng nghiệp KizCiti. Ở đây các em được “hóa thân” thành những chiến sĩ công an nhân dân, những chiến sĩ đặc công trong quân đội, những thẩm phán công minh, bác sĩ tài năng, nhân viên phòng cháy chữa cháy, nhân viên chuyển phát nhanh, những thợ xây dựng, những người thợ làm bánh, làm sữa lành nghề cũng như là người mẫu, là vũ đạo, những họa sĩ, những nhà khảo cổ học, nhà ảo thuật,…Đến với sân chơi hướng nghiệp các em được hoàn toàn tự do, tự lập, tự quyết, thể hiện tài năng của mình. Chúng tôi cũng như các bậc phụ huynh đều ngạc nhiên trước sự năng động, tự tin của các em. Một điều rất thú vị là đồng tiền riêng Kizo của KizCity đã giúp các em lập kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý. Bằng những trải nghiệm vất vả làm người lớn giúp các em biết trân trọng giá trị của sức lao động và nuôi dưỡng ước mơ, biến ước mơ thành sự thật. Các em học sinh đã được trải nghiệm với tất cả các ngành nghề mà sau này giúp các em trở thành những chủ nhân tài ba của đất nước. Đến với sân chơi hướng nghiệp mang tính giáo dục thực tiễn và hiện đại các em thực sự rất thích thú. Chuyến tham quan khép lại mà nụ cười còn đọng lại trên môi mỗi học sinh.

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm

Tác giả bài viết: N.T.H