12:59 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Trường Tiểu học thị trấn Tân Dân tổ chức vui Tết Trung thu năm 2017

Chủ nhật - 08/10/2017 10:06
Chiều ngày 4/10/2017 (15 tháng 8 âm lịch) Trường tiểu học thị trấn Tân Dân tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia trải nghiệm làm bánh.“Vui Tết Trung thu”.
Trường Tiểu học thị trấn Tân Dân tổ chức vui Tết Trung thu năm 2017

Tham gia cùng các em có toàn thể CB-GV-NV cùng đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh toàn trường. Buổi tổ chức Tết Trung thu đội văn nghệ măng non của trường trình diễn các tiết mục văn nghệ rất có ý nghĩa, các em được nghe và tìm hiểu về ngày Tết Trung thu.

Cũng tại buổi vui Tết Trung thu nhà trường và Hội CMHS đã tặng nhiều phần quà cho học sinh có hoàn cảnh vượt khó. Trước đó, mỗi khối lớp đã tự làm một mâm cỗ trưng bày tại địa điểm tổ chức. Lồng ghép buổi Tết trung thu nhà trường tổ chức cho các em tham gia trải nghiệm theo đơn vị khối. Các em ở các khối tự chọn cho mình một loại bánh rồi làm ra sản phẩm. Song phần làm bánh các em cắt tỉa loại quả và hoa phù hợp mâm cỗ của mình rồi trang trí. Khi mâm cỗ được trưng bày theo khối các em đại diện của khối tự giới thiệu ý tưởng mâm cỗ của khối mình. Mỗi mâm cỗ các em trưng bày được làm bằng các loại bánh khác nhau và cách trang trí cũng khác nhau.

Học sinh tham gia làm bánh trung thu
Sau phần giới thiệu các mâm cỗ, các lớp theo vị trí khối của mình để phá cỗ và liên hoan cùng chung vui.

Mâm cỗ trưng bày trung thu của khối 1

Mâm cỗ trưng bày khối 5

Đại diện học sinh khối 3 và ….

….khối 4 giới thiệu ý tưởng mâm cỗ của khối mình

BGH cùng một số thầy cô giáo và phụ huynh chung vui tại góc trưng bày cỗ khối 2

Nhà trường và hội cha mẹ học sinh trao quà cho học sinh vượt khó
Vui Tết Trung thu đã diễn ra đầy ý nghĩa và đáng nhớ, hoạt động đã lôi cuốn các em tham gia nhiệt tình, thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng của lứa tuổi tiểu học thật đáng yêu, để lại dấu ấn tốt đẹp tuổi thơ ấu khó quên với mái trường tiểu học thân thương. Đặc biệt thông qua đó các em được trải nghiệm làm bánh trung thu và cách bày trí mâm cỗ theo ý tưởng của mình. Không những vậy giúp các em mạnh dạn, tự tin trước tập thể để giới thiệu sản phẩm của mình sau thời gian tham gia trải nghiệm. Những kỉ niệm tốt đẹp này sẽ là niềm vui, niềm phấn khởi giúp các em thêm yêu trường lớp, giúp các em học tập tốt hơn./.

Tác giả bài viết: Thái Nghĩa