00:23 EST Thứ năm, 18/01/2018

Yên Dũng tổ chức chung kết hội thi “Đôi bờ Sông Thương” năm 2017

Thứ tư - 01/11/2017 22:25
Sáng ngày 18/10/2017, huyện Đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức chung kết hội thi “Đôi bờ Sông Thương” huyện Yên Dũng năm 2017.
Yên Dũng tổ chức chung kết hội thi “Đôi bờ Sông Thương” năm 2017

Đến dự hội thi có đồng chí Đào Thị Hường – Phó bí thư tỉnh Đoàn, chủ tịch hội đồng đội tỉnh; đồng chí Trương Quang Hải – UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Văn Giang – Bí thư huyện đoàn; đồng chí Lương Văn Lý – Phó trưởng PGD&ĐT; đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó bí thư huyện đoàn; đại diện một số phòng ban tỉnh Đoàn, phòng ban chuyên môn huyện; các đồng chí cán bộ, chuyên viên huyện đoàn, PGD&ĐT; các đồng chí đại diện BGH các trường TH, TH&THCS; TPTĐ và đại diện ban chỉ huy liên đội các trường TH, THCS, TH&THCS.

Các đội thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Tham gia vòng chung kết có 6 đội thi. Mỗi đội thi đều phải trải qua 3 phần thi. Phần 1, các đội giới thiệu về thành phần của đội, đơn vị tham gia, giới thiệu về Sông Thương và quê hương Yên Dũng. Phần 2, trả lời câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra bằng hình thức trắc nghiệm, nội dung các hỏi ở phần này là hiểu biết về dòng Sông Thương và lịch sử, văn hóa, chiến công, thơ, ca…nói về quê hương Yên Dũng. Phần 3, các đội thể hiện năng khiếu của đội mình thông qua các bài hát, hò, vè… nói về Sông Thương.

Phần thi giới thiệu về “Sông Thương quê em”

Các đội đang tranh tài phần thi hiểu biết
                                                                         Tiết mục thi năng khiếu “Hát về Sông Thương”

Được sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và các đội thi cùng với sự tham gia thi nhiệt tình của các thí sinh. Hội thi diễn ra sôi nổi, hào hứng và thiết thực.
Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao 1 giải nhất cho đội thi cụm số 1 gồm các trường TH thị trấn Neo, Nham Sơn và Tân Liễu. 2 giải nhì cụm số 2. 3 giải ba cụm số 3 và 2 giải phụ trong đó 1 giải ở phần thi giới thiệu “Em yêu Sông Thương quê em” 1 giải ở phần thi “Hát về Sông Thương”.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Thông qua hội thi giúp các em hiểu thêm về dòng Sông Thương, giáo dục các em tình yêu quê hương, con người Yên Dũng, tạo động lực cho các em tích cực học tập, tham gia các hoạt động xã hội để luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thái Nghĩa - Phó hiệu trưởng