TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TÂN DÂN
TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TÂN DÂN
Phố Tân An - Thị Trấn Tân Dân - Yên Dũng - Bắc Giang
Điện thoại: 0988055297 - 01672184217 - Email: c1tandanyd.bacgiang@moet.edu.vn
22:24 EDT Chủ nhật, 22/07/2018
RSS

Giới thiệu Website

Thời khóa biểu

 • Ảnh 01
 • Ảnh 02
 • Ảnh 03

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 60

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2110

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60789

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Yên Dũng tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ tư năm 2017

Thứ bảy - 22/04/2017 09:31
Nhằm tôn vinh giá trị của sách, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong các nhà trường.
Yên Dũng tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ tư năm 2017

Yên Dũng tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ tư năm 2017

Sáng ngày 21/4 Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Dũng tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ tư năm 2017 tại trường tiểu học thị trấn Tân Dân. Dự ngày sách có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; Đại diện Ban giám hiệu các trường học thuộc khối PGD&ĐT; Ban giám hiệu và câu lạc bộ sách, hành động trường THPT Yên Dũng số 2; Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Anh; Đại diện lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể thị trấn Tân Dân; Cán bộ, giáo viên, học sinh và đông đảo phụ huynh nhà trường.

                                  Đại biểu tham gia ngày sách
Ngày sách đã diễn ra trong không khí hào hứng, hân hoan của cán bộ, giáo viên, học sinh và những độc giả yêu sách. Phần đầu ngày sách các em trong câu lạc bộ văn nghệ nhà trường đã đem đến cho những độc giả yêu sách các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động lôi cuốn mỗi người như muốn mình ham đọc sách hơn.
 Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng
                                     Tiết mục văn nghệ chào mừng
Phát biểu khai mạc ngày sách đồng chí Lương Văn Lý - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chia sẻ vai trò, tầm quan trọng của sách, việc hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày. Đồng chí nhấn mạnh: mỗi nhà trường hãy tích cực đọc sách, coi đọc sách là phương thức quan trọng nhất để tiếp thu tinh hoa của nhân loại, là con đường ngắn nhất, đáng tin cậy nhất giúp mọi người nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Đồng chí mong muốn sau ngày sách mỗi nhà trường tiếp tục đầu tư hệ thống thư viện, đa dạng về đầu sách, phong phú về thể loại, đổi mới về hình thức hoạt động từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học được tốt hơn.


    Đ/c Lương Văn Lý - Phó trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc
Trong phần thi giới thiệu sách các em học sinh đã chia sẻ những cuốn sách mà các em đã yêu thích, lý do thích cuốn sách, tác dụng của cuốn sách rồi giới thiệu mọi người hãy tìm đọc, mỗi thí sinh lựa chọn những cuốn sách với nội dung khác nhau nhưng mỗi câu chuyện trong cuốn sách ấy đều thể hiện những giá trị chân thực của cuộc sống, những việc làm có ý nghĩa thiết thực, những diễn biến nóng trong xã hội hiện tại. Trong cuốn sách “Chuột tít đến thăm ông bà” được em Hà Thị Anh Thư - Lớp 3B giới thiệu kể về ký ức của tuổi thơ chứa biết bao kỷ niệm thật đáng yêu, những chiếc kẹo ngon lần đầu tiên được nếm, câu chuyện cổ tích lần đầu được nghe và còn cả những thói quen tốt được hình thành từ khi còn bé như biết sắp xếp đồ dùng khi đi du lịch hoặc thăm người thân.

Phần giới thiệu sách của em Hà Thị Anh Thư - Lớp 3B
Sau những lời giới thiệu về cuốn sách với ký ức tuổi thơ, các độc giả lại được biết đến cuốn sách “Gương dũng cảm” do em Nguyễn Thuỳ Dung - Lớp 4A thể hiện. Trong cuốn sách có nhiều câu chuyện hết sức cảm động về tinh thần tương thân tương ái, về lòng thương người cũng như đức tính tốt đẹp đáng noi gương.

Em Nguyễn Thuỳ Dung - Lớp 4A giới thiệu cuốn sách “Gương dũng cảm”
Có lẽ chưa dừng lại ở những nội dung ký ức tuổi thơ và lòng dũng cảm. Một trong những cuốn sách rất hay kể về những người thám hiểm trên đại dương trong cuốn sách “Hai vạn dặm dưới đáy biển” do em Nguyễn Khánh Linh - Lớp 5D giới thiệu lại hoàn toàn khác. Câu chuyện kể về thám hiểm đại dương, những cuộc phiêu lưu khám phá mở ra hết cảnh tượng này đến cảnh tượng khác: quái vật biển kỳ bí dưới đáy biển, vô vàn kho báu trong lòng biển xanh sâu thẳm, cảnh tượng hùng vĩ, tráng lệ đầy màu sắc làm rung động lòng người…Ngoài những cuốn sách đó còn có nhiều những cuốn sách giới thiệu về các loài vật, cây cối, những sự tích…

Phần giới thiệu sách của em Nguyễn Khánh Linh - Lớp 5D
Cũng tại ngày sách các em tham gia nhiều hoạt động ở các góc dành cho mỗi khối khác nhau. Góc “Viết vẽ” dành cho học sinh khối 1&3, các em tham gia vẽ nhân vật mà em thích qua câu chuyện mình đọc, nêu cảm nghĩ của mình dành cho nhân vật đó.

Học sinh cảm nhận viết vẽ qua câu chuyện trong cuốn sách
Tại góc “Em yêu câu chuyện trong cuốn sách” dành cho học sinh khối 2, các em kể lại câu chuyện mình thích trong cuốn sách rồi nêu lý do và giới thiệu tới bạn đọc.

Học sinh khối 2 kể câu chuyện trong cuốn sách mình yêu thích
Ở góc “Rung chuông vàng” dành cho học sinh khối 4-5, các em tham gia riêng theo từng khối. Ở góc này các em tham gia cuộc đua dành được chuông vàng với hàng loạt các câu hỏi về hiểu biết thư viện, về tên các cuốn sách, tên các tác giả, tên nhà xuất bản…Những nội dung, những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi các em và phù hợp với loại sách thực tế trong học đường, xã hội hiện tại.
                                                                 Góc rung chuông vàng
Cũng tại ngày sách các em học sinh còn được tham gia giao lưu với câu lạc bộ sách và hành động trường THPT Yên Dũng số 2, trung tâm Ngoại ngữ Nhật Anh với cách đọc và học sách Tiếng Anh.

 Đại diện câu lạc bộ sách và hành động trường THPT Yên Dũng số 2 giao lưu tại ngày sách
Thông qua ngày sách giúp cho cán bộ quản lý các nhà trường được chia sẻ về phương pháp quản lý, chỉ đạo. Phương thức tổ chức hoạt động của thư viện, phương thức điều hành tổ chức thời gian biểu đọc sách ở nhà trường. Qua đây giúp cho học sinh, những độc giả ham đọc sách được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình đọc sách và tìm hiểu sách, giúp cho các em học sinh mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, trong hoạt động tập thể từ đó phát triển năng lực, phẩm chất. Ngày sách đã tạo một không gian trí tuệ bổ ích từ đó đã thúc đẩy phong trào đọc sách tới cán bộ, giáo viên và học sinh trong các nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thái Nghĩa - PHT trường tiểu học TT Tân Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Lời hay ý đẹp

Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại và đừng tuyệt vọng khi gặp phải điều đó. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công.

Giáo Viên Gửi Bài Viết

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 • td10
 • td18
 • td17
 • td8
 • td4
 • làm thiep
 • Bánh chưng
 • td15
 • td1
 • td21
 • td9
 • td13
 • td11
 • td2
 • td5
 • td14
 • td7
 • td16
 • td12
 • td3
 • th
 • td20